Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

ĐOÀN KIỂM TRA SỐ 7 CỦA ỦY BAN BẦU CỬ TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ XÃ PHƯỚC HỘI VÀ THỊ TRẤN PHƯỚC HẢI

Sáng ngày 19/5/2021, Đoàn Kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử tỉnh do ông Trần Tuấn Lĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đợt 03 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Phước Hội và thị trấn Phước Hải.

Ông Trần Tuấn Lĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,
Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh
thực tế một số điểm bỏ phiếu

Đoàn đã làm việc và kiểm tra thực tế một số điểm bỏ phiếu tại thị trấn Phước Hải, xã Phước Hội về một số nội dung như: rà soát, cập nhật danh sách cử tri; niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt, tiêu chuẩn đại biểu của những người ứng cử; chuẩn bị nhân sự dự phòng tham gia Tổ bầu cử; xét nghiệm Covid-19 cho thành viên Tổ bầu cử; bố trí, tiếp nhận, phân phối, quản lý và sử dụng trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác bầu cử; công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử theo các phương án phòng, chống dịch Covid-19 được Ủy ban bầu cử tỉnh hướng dẫn tại văn bản số 317/HD-UBBC.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải cho biết, thị trấn có 32 khu vực bỏ phiếu để phục vụ cho 18.688 cử tri đi bầu cử. Đến nay, thị trấn đã phát gần xong thẻ cử tri; cơ bản hoàn thành việc trang trí, bố trí vật tư, trang thiết bị tại các điểm bầu cử; lắp đặt 81 pano, 34 băng rôn tuyên truyền về bầu cử. Công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho các điểm bầu cử và cử tri được chú trọng. Ủy ban bầu cử thị trấn cũng đã trang bị cho mỗi tổ bầu cử 6 kính chống giọt bắn để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại xã Phước Hội, có 08 điểm bỏ phiếu để phục vụ cho 5.667 cử tri. Đến nay, xã đã hoàn thành việc phát thẻ cử tri, tờ khai y tế và trang trí các điểm bỏ phiếu. Xã cũng lập danh sách 21 người dự phòng để tham gia thành viên tổ bầu cử khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp…

Đoàn Kiểm tra số 7 của Ủy ban Bầu cử kiểm tra các điểm bầu cử
 tại xã Phước Hội và thị trấn Phước Hải.

Qua kiểm tra, ông Trần Tuấn Lĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh đề nghị Ủy ban bầu cử thị trấn Phước Hải và xã Phước Hội tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các điểm bầu cử; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là ngư dân tham gia bầu cử đầy đủ; bảo đảm an ninh, an toàn các khu vực bỏ phiếu; nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 45
Tất cả: 2827015

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ