Hội đồng nhân dân các cấp Hội đồng nhân dân các cấp

CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thưa quý vị! 05 năm mới diễn ra 01 lần, ngày hội bầu cử thực sự là ngày hội lớn của non sông lần này được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua từng lá phiếu, cử tri huyện nhà không chỉ thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn được người tài đức phục vụ nhân dân mà mỗi cử tri còn là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, để ngày hội lớn diễn ra an toàn, thành công. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên đến 15 giờ 10 phút ngày 23/5/2021, huyện đạt 100% cử tri đi bầu cử và là địa phương hoàn thành bầu cử sớm nhất trên địa bàn tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên đài trong ngày bầu cử cho thấy, không khí bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi. Trên khắp mọi nẻo đường, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử được trang hoàng lộng lẫy. Hệ thống loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động âm vang những bài ca bầu cử rộn rã như thúc giục cử tri huyện nhà hăng hái đi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân thiêng liêng của mình. Cử tri phấn khởi tập trung từ rất sớm tại khu vực bỏ phiếu. Công tác tổ chức bầu cử được tiến hành thuận lợi, đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo công khai, dân chủ minh bạch và công bằng. Đặc biệt, cử tri đến bỏ phiếu đều được hướng dẫn thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự an ninh chính trị được giữ vững ổn định trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

Cử tri đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu bầu cử

Là địa bàn thuần nông, có số lượng cử tri là nông dân khá đông, chiếm đến 50% tổng số cử tri trên địa bàn. Thời điểm này, mặc dù đang bước vào đầu vụ Hè Thu 2021, nông dân cũng tất bật với công việc gieo trồng, nhưng với trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, hầu hết mọi người đều sắp xếp công việc để tham gia bầu cử. Thông qua lá phiếu bầu, cử tri cũng đặt nhiều niềm tin vào các ứng cử viên do mình chọn lựa vào cơ quan quyền lực của Trung ương và địa phương.

Cử tri bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào hòm phiếu.

Là địa phương có số lượng cử tri là ngư dân khá đông, thường xuyên tham gia đánh bắt thủy sản xa bờ. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân, thị trấn Phước Hải đã làm tốt công tác tuyên truyền để bà con ngư dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Nhiều ngư dân đã tranh thủ hoàn tất công việc, vào bờ trước ngày bầu cử. Với nhiều ngư dân Phước Hải, chuyến vào bờ đợt này rất đỗi thiêng liêng, ý nghĩa - bởi mỗi ngư dân trực tiếp cầm trên tay lá phiếu của mình để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương.

Toàn huyện có 09 đơn vị bầu cử cấp huyện, 59 đơn vị bầu cử và 100 khu vực bỏ phiếu ở 08 xã, thị trấn. Tổng số cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là 62.470 cử tri. Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao cùng những nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở và sự phấn khởi, tin tưởng của mọi tầng lớp nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Các thành viên Tổ bầu cử niêm phong hòm phiếu

Sau khi hoàn tất công tác bầu cử, đúng 19h cùng ngày, tại 100 tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm phiếu bầu cử. Các thành viên Tổ bầu cử, tổ kiểm phiếu đã thực hiện công việc xuyên đêm để có báo cáo nhanh nhất về kết quả kiểm phiếu chuyển lên các cấp thẩm quyền theo quy định.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện

 

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2827089

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Huyện Đất Đỏ

Hỏi đáp

 

CSDL Quốc gia về Văn bản pháp luật

 

Email công vụ